ภาษาที่ 3 ภาษาไหนน่าเรียนในปี 2021

🤔 นอกจากภาษาไทยและอังกฤษที่สำคัญมาก ๆ แล้ว
การมีทักษะด้านภาษาที่ 3 ก็ดีมากเช่นกัน  เพราะในอนาคตจะทำให้เราได้เปรียบและมีโอกาสมากกว่าคนอื่น ๆ นั่นเอง 👍 

💡 พี่ ๆ ก็ได้รวมเอาภาษาที่มีคนใช้มากที่สุดในโลกมาแชร์ครับ เผื่อน้อง ๆ สนใจและนำไปเป็นไอเดียในการเลือกเรียนภาษาที่สามได้ครับ

 

ภาษาจีนกลาง
เป็นภาษาที่ใช้กันมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากภาษาอังกฤษ ถ้าหากใครที่ไม่ชอบเรื่องแกรมม่าที่ชับซ้อน ลองเรียนภาษาจีนดูได้น้า เพราะถ้าเทียบกับภาษาอื่น ๆ แล้วแกรมม่าของภาษาจีนดูจะง่ายกว่ามาก แต่อาจจะต้องหมั่นไปท่องจำคำศัพท์และตัวอักษรแทนครับ เพราะมีมากถึง 50,000 ตัวเลยทีเดียว

 

 

ภาษาฮินดี
เป็นภาษาราชการของประเทศอินเดีย และมีผู้ใช้มากถึง 230 ล้านคนทั่วโลก ถ้าหากน้อง ๆ คนไหนสนใจขอบอกไว้เลยว่าเด็กไทยแบบเรา ๆ ค่อนข้างได้เปรียบเพราะภาษาฮินดีจะมีความคล้ายคลึงกับคำยืมจากภาษาบาลีในภาษาไทยนั่นเอง 

 

 

ภาษารัสเซีย
เป็นภาษาที่มีคนใช้มากถึง 270 ล้านคนทั่วโลกและยังเป็นหนึ่งในภาษาทางการของ UN หรือองค์การสหประชาชาติที่มีสมาชิกถึง 193 ประเทศเลย อาจจะเรียนรู้ยากไปซักหน่อยในช่วงแรก ๆ แต่รับรองเลยมีประโยชน์และช่วยเพิ่มโอกาสทางด้านการงานในอนาคตแน่นอน

 

 

ภาษาสเปน
เป็นอีกหนึ่งภาษาที่ติดอันดับต้น ๆ ของภาษาที่มีคนใช้มากที่สุดในโลก และยังเป็นหนึ่งในภาษาราชการของ UN ด้วย เท่านั้นยังไม่พอ สหรัฐอเมริกา ประเทศมหาอำนาจของโลกยังใช้ภาษาสเปนเป็นภาษาที่สองอีกด้วย

 

 

ภาษาฝรั่งเศส
ภาษาที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นภาษาที่ยากที่สุดในโลกแต่ในขณะเดียวกันก็เป็นภาษาที่มีไพเราะมาก ๆ เช่นกัน และภาษาฝั่งเศสยังถูกใช้เป็นภาษาราชการใน 29 ประเทศทั่วโลกเลย แถมยังเป็นภาษาที่มีความต้องการในตลาดแรงงานสูงด้วย

 

 

ภาษาอาราบิก
เป็นภาษาประจำศาสนาอิสลาม และเป็นภาษาในคัมภีร์อัลกุรอาน น้อง ๆ ชาวมุสลิมหลายคนอาจจะคุ้นเคยกัน หากมีพื้นฐานอยู่แล้วแนะนำให้เรียนต่อยอดเลยครับ เพราะภาษาอาราบิกเป็นหนึ่งในภาษาราชการของ UN และมีบทบาทสำคัญในวงการธุรกิจและการท่องเที่ยวอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *