รวม 5 ซีรีย์ ที่คนอยากสอบเข้าหมอต้องดู!

หยุดพักอ่านหนังสือ! มาตามหาแรงบันดาลใจ เติมไฟการเรียนรู้มุ่งสู่การ สอบเข้าหมอ กันดีกว่า…

สำหรับน้องมัธยมปลายที่ตั้งใจทุ่มเทอ่านหนังสือเพื่อได้เข้าเรียนในคณะแพทย์ตามมหาวิทยาลัย หรือน้องที่กำลังค้นหาตัวเองว่าที่จริงแล้วเราชื่นชอบหลงใหลเส้นทางอาชีพนี้จริงหรือเปล่า ขอแนะนำ 5 ซีรี่ย์ สายแพทย์นี้ที่จะพาน้องๆ เข้าไปสู่ภาพจำลองสถานการณ์ต่างๆ ที่หมอจะต้องเจอ รวมถึงจรรยาบรรณวิชาชีพ

นอกจากความบันเทิงที่จะช่วยเติมไฟการเรียนรู้ให้น้องๆ เกิดความมุ่งมั่นสอบเข้าหมอเพิ่มมากขึ้นแล้ว ซีรี่ย์เหล่านี้ยังเป็นเสมือนงานแนะแนวการศึกษาเส้นทางอาชีพแพทย์ เหมาะสำหรับน้องที่กำลังค้นหาความชื่นชอบ สาขาวิชาที่ตัวเองถนัด เพื่อเตรียมความพร้อมสอบเข้าคณะและมหาวิทยาลัยที่เป็นเป้าหมายครับ     

รวม 5 ซีรี่ย์สายแพทย์ พร้อมรีวิวเรื่องย่อ

อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน (Doctor Stranger)

รีวิวเรื่องย่อ

ในปี 1994 ที่โซล ความสัมพันธ์ทางการเมืองระหว่างเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือ นั้นตึงเครียดจนหลายคนหวั่นว่าจะเกิดสงครามขึ้น ปาร์ค ฮุน ซึ่งเป็นหมอถูกหลอกให้ไปผ่าตัดหัวใจผู้นำเกาหลีเหนือ เพื่อหยุดไม่ให้สงความเกิดขึ้น ถูกกักตัวในเกาหลีเหนือในฐานะนักโทษ และได้รับการฝึกฝนจากพ่อเขาจนกลายเป็นศัลยแพทย์ทรวงอก หลังหลบหนีกลับมาที่เกาหลีใต้ เขาได้เข้าทำงานที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมยองอู และได้พบแพทย์หญิงคนหนึ่งซึ่งมีใบหน้าละม้ายคล้ายคนรักชาวเกาหลีเหนือที่เขาเฝ้าตามหามานาน

Doctor John

รีวิวเรื่องย่อ

ทุกคนมักจะคิดว่าหมอมีหน้าที่ช่วยชีวิตคนไข้ ในปัจจุบัน การแพทย์ที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้ช่วยชีวิตคนได้มากขึ้น แต่การยื้อชีวิตเอาไว้นั้นทำให้คนไข้มีความสุขจริง ๆ หรือเปล่า ชาโยฮัน หมออัจฉริยะที่วินิจฉัยอาการป่วยได้ภายใน 10 วินาที เมื่อความสามารถมาพร้อมกับชื่อเสียง เขาก็ได้พบคนไข้รายหนึ่งที่ทำให้ชีวิตกลับตาลปัตร คังชียอง แพทย์สาวฝีมือดีที่เกิดในตระกูลหมอ ทว่าเธอกลับยอมแพ้ให้กับเส้นทางนี้ หลายปีต่อมา เธอได้เจอกับนักโทษคนนึงซึ่งเคยเป็นหมอระหว่างไปช่วยงานชั่วคราวที่เรือนจำ และเขาทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป วันนึงเมื่อชียองกลับมาทำงานที่โรงพยาบาล เธอก็ได้พบเขาคนนั้นอีกครั้งในฐานะหมอ มาร่วมกันค้นหาต้นตอของอาการเจ็บปวดต่างๆ ไปกับเหล่าวิสัญญีแพทย์

Dr. Romantic

รีวิวเรื่องย่อ

เรื่องราวของหมอสองคน คังดงจู หมอที่ฉลาดแต่เย่อหยิ่ง ได้ไปทำงานที่โรงพยาบาลทลดัม ด้วยความหวังว่าจะได้รับโอกาสดี ๆ และยุนซอจอง หมอรุ่นพี่ของเขา เธอมีนิสัยร่าเริงและกระตือรือร้น เธอเข้าทำงานที่โรงพยาบาลทลดัมเช่นกันตั้งแต่ที่อาจารย์หมอคิมช่วยชีวิตเธอเอาไว้ ติดตามชมเรื่องราวที่อบอุ่นใจของเหล่าแพทย์ที่มาพร้อมกับความฝันและจุดหมายที่แตกต่าง

Good Doctor

รีวิวเรื่องย่อ

หลังจากถูกแม่ทอดทิ้งและสูญเสียพี่ชายจากอุบัติเหตุ ชีอนไปอาศัยอยู่ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เขาทำงานเป็นแพทย์ฝึกหัดที่โรงพยาบาลซองวอน และได้พบกับแพทย์รุ่นพี่ ชายุนซอ ซึ่งเป็นคนที่เขาตกหลุมรัก ท่ามกลางการต่อสู้ทางการเมืองในโรงพยาบาลและความต้องการของคนไข้ ชีอนทำงานอย่างหนัก และในที่สุดก็กลายเป็นศัลยแพทย์เด็กที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

Live Up To Your Name

รีวิวเรื่องย่อ

โฮวอิมเป็นหมอที่ทำงานอยู่แฮมินโซวในช่วงเวลากลางวัน และหารายได้เสริมโดยการไปเยี่ยมเยียนบ้านขุนนางชั้น ผู้ใหญ่ในเวลากลางคืน เขาโด่งดังเพราะมีความสามารถในการฝังเข็ม วันหนึ่งเขาได้ตกลงไปในแม่น้ำและเดินทางไปสู่โลกอนาคต ที่นั่นหมอโฮวได้ชนกันกับยอนคยอง คนที่เป็นหมออยู่โรงพยาบาลชินแฮ

 

หยุดพักเติมไฟตามหาแรงบันดาลใจกันแล้ว ก็มาติวหนังสือเตรียมสอบเข้าหมอกันต่อที่คอร์สเรียนออนไลน์ Learn anywhere

ติดตาม Learn anywhere ได้ที่
  

แสดงความคิดเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *