เรียนออนไลน์ มีข้อดียังไง? มาดูกันเลย

เรียนออนไลน์ ข้อดี

เรียนออนไลน์ มีข้อดียังไง? มาดูกันเลย​

ทำความรู้จักการเรียนออนไลน์ (e-Learning)

การเรียนออนไลน์ (e-Learning) เป็นนวัตรกรรมทางการศึกษา ที่เข้ามาเปลี่ยนรูปแบบการเรียนการสอนแบบเดิม โดยการนำเทคโนโลยีมาใช้ผสมผสานร่วมกัน เช่น อินเทอร์เน็ต อุปกรณ์สื่อสาร แพลตฟอร์มการเรียน เป็นต้น เพื่อสร้างห้องเรียนเสมือนจริง โดยผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงแหล่งการเรียนรู้นี้ได้อย่างทั่วถึง และสะดวกรวดเร็ว โดยขจัดอุปสรรคด้านสถานที่และเวลา

อีกทั้งในสถานการณ์ (วิกฤตไวรัส COVID-19) ที่ทำให้นักเรียนต้องปรับตัวให้เข้ากับวิถีของ New Normal เริ่มใช้วิธีการ เรียนออนไลน์ ที่บ้าน (Study From Home) นำนวัตกรรมมาใช้เพื่อการเรียนรู้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เรียนออนไลน์ ข้อดี
ทำไมควรเลือกเรียนออนไลน์

น้องนักเรียนหลายคนเริ่มกันมาให้ความสำคัญ กับการเรียนเรียนออนไลน์กันมากขึ้น แน่นอนคงหนีไม่พ้นความสามารถในการเข้าถึงแหล่งความรู้ได้ง่ายขึ้น เพิ่มโอกาสในการเรียนรู้ให้ตัวเองได้อยู่เสมอๆ และยังมีข้อดีอื่นๆ เพียบจะมีอะไรบ้างไปดูกันครับ

บริหารเวลาเรียนได้ตามความสะดวก

1. บริหารเวลาเรียนได้ตามความสะดวก
หลายคนอาจยังติดภาพการเรียนแบบเดิม ที่ต้องมีตารางวัน – เวลาเรียนตามที่สถาบันกำหนด แต่ด้วยความสะดวกของการเรียนออนไลน์คือ ทำให้น้องๆ แบ่งเวลา จัดสรรค์ตารางเรียนของตัวเองได้ตามความต้องการ เพียงแต่ต้องมีระเบียบวินัยตั้งใจเรียนจนจบก็พอ

วิกฤตไหนก็ไม่เป็นอุปสรรค

2. วิกฤตไหนก็ไม่เป็นอุปสรรค
หากเรียนในห้องเรียน บางคนต้องเจอปัญหาตั้งแต่เริ่มออกเดินทางไปเรียน เช่น ตื่นเช้า รถติด หรือสถาบันไกลจากบ้าน ทำให้ต้องเสียเวลาและการเดินทางเพื่อไปเรียน แต่มันคงจะดีไม่น้อย หากน้องๆ ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทางต่างๆ เพราะสามารถเรียนที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน บนรถ หรือแม้จะไปท่องเที่ยวที่อื่นๆ ก็ยังคงเรียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง

3. ทบทวนบทเรียนได้ตลอดเวลา
เมื่อน้องๆ เรียนจบแล้ว แต่ยังไม่เข้าใจ ก็สามารถกลับมาทบทวนได้ใหม่ตั้งแต่ต้นจนจบโดยไม่มีจำกัดจำนวนครั้ง ซึ่งต่างจากการลงคอร์สเรียนสด หรือการเรียนผ่านวีดิโอในห้องเรียน ที่ต้องเรียนพร้อมกับเพื่อนหลายคนอาจรู้สึกไม่กล้าถามเมื่อเรียนตามไม่ทัน แต่การเรียนออนไลน์ น้องสามารถฟังย้อนกี่ครั้งก็ได้จนกว่าจะเข้าใจ หรือทบทวนบทเรียนทั้งหมดใหม่อีกครั้งได้เสมอ

หลักสูตรใหม่ๆ อัปเดตเสมอ

4. มีหลักสูตรใหม่ๆ อัปเดตเสมอ
การเรียนออนไลน์ จะเป็นหลักสูตรที่พัฒนาอัปเดตอยู่เสมอ มีตัวอย่างที่ทันต่อยุคสมัยในปัจจุบัน และคอร์สเรียนที่หลากหลาย เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้น้องมีแรงจูงใจอยากเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เสมอ

ประหยัดค่าใช้จ่าย

5.ประหยัดค่าใช้จ่าย
การเรียนออนไลน์ช่วยทำให้การเรียนง่ายและสะดวกขึ้น ขอแค่มีอินเทอร์เน็ตเข้าถึง ทำให้คุณสามารถเรียนได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง รวมถึงไม่ต้องเสียเวลาทิ้งคอร์สไปฟรีๆ หากมีธุระสำคัญเข้ามาแทรกในช่วงระหว่างที่เรียนเหมือนการเรียนในห้องเรียน

ทำไมถึงต้อง เรียนออนไลน์ กับ Learn Anywhere
  • AnyWhere อยู่ที่ไหนก็เรียนได้ ไม่ต้องฝ่ารถติดเข้าเมือง เรียนที่บ้าน หรือหาที่สงบกับเพื่อน
  • AnyTime จัดตารางเวลาง่าย เรียนได้ 24 ชม จัดเวลาเรียนง่ายขึ้นไม่ต้องกลัวลงทะเบียนเรียนแล้วคอร์สจะชนกับวิชาอื่น เพราะเราจัดเวลาเองได้
  • AnyDevice ใช้งานง่าย รองรับทั้ง Windows, iOS, Android และ macOS แค่มี App และ Internet ก็เรียนได้!
  • AnyQuestion ถามด้วยระบบ Clear ตอบภายใน 24 ชม. เรียนไปแล้วมีข้อสงสัย ตั้งคำถามผ่านระบบ Clear ช่วยอธิบายน้องให้เข้าใจมากขึ้น
  • AnyAnswer ดูเฉลยแบบฝึกหัดแล้วยังไม่เข้าใจ สามารถดูแบบละเอียดพร้อมทริคดีๆ ได้ในระบบ Online Solution

เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาที่น่าปวดหัวแล้ว Learn Anywhere เรียกได้ว่าทันต่อยุค Digital Transformation กันไปเลยครับ สำหรับน้องที่สนใจสามารถเลือกดูคอร์สได้ที่นี่ คลิก

แสดงความคิดเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *