4 Tips ติวลูกเข้าสาธิตฯ ฉบับลูกแฮปปี้ ได้ผลจริง!

เข้าสาธิต
ใครๆ ก็อยากจะให้ลูกสอบเข้าสาธิตฯ เพื่อปูทางเข้ามหาวิทยาลัยใช่ไหมล่ะครับ วันนี้มี 4 Tips ดีๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังเตรียมตัวลูกสอบเข้าม. 1 โรงเรียนสาธิตฯ ฉบับไม่ตึงไป ไม่หย่อนไป ลูกไม่เครียด ทำแล้วแฮปปี้และได้ผลจริงมาฝากครับ
 

ถ้าอยากรู้เคล็ด(ไม่)ลับ ตามมาดูกันเลยยย!

เข้าสาธิต

ช่วงวันจันทร์ – ศุกร์หลังเลิกเรียน
คุณพ่อคุณแม่ทำการจัดตารางเวลาการทำการบ้าน การฝึกทำโจทย์ให้ลูก โดยทำให้ช่วงนี้เป็นกิจกรรมครอบครัวที่ได้ทำร่วมกัน เพื่อสร้างความสัมพันธ์และสอนลูกไปในตัว

*ที่สำคัญ* การกำหนดปริมาณแบบฝึกหัดในแต่ละวัน อย่าลืมสังเกตุอารมณ์ลูก หากวันไหนลูกมีกิจกรรมที่โรงแรียนมาเหนื่อยแล้ว ก็ลดปริมาณแบบฝึกหัดลงหรือเว้นว่างไปเลย เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกเบื่อและเกิดความเครียด

ช่วงเสาร์ – อาทิตย์
ทางเลือกที่ 1 แบ่งเวลาให้ลูกฝึกทำโจทย์อยู่ที่บ้านวันละ 2 ชั่วโมง โดยเน้นเรื่องที่ลูกไม่เข้าใจ ส่วนเรื่องไหนที่ลูกเข้าใจและถนัดเราอาจจะติวแค่ 30 นาทีก็ยังไหว

ทางเลือกที่ 2 มองหาตัวช่วยเลือกสถาบันที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ อย่างสถาบัน Victor Tutorial School ที่เน้นติวสอบเข้าม.1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร // แอบกระซิบว่าสามารถติวออนไลน์ผ่าน Learn anyway คลิกเลย

เปลี่ยนการอ่านหนังสือเป็นเกมคำถามง่ายๆ คุณพ่อคุณแม่อาจชวนลูกอ่านแล้วให้จับใจความจากเรื่องที่ได้อ่าน เช่น ลูกคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เรื่องนี้สอนอะไรให้เรา

  • เกม Quiz ลับสมอง เช่น เกมส์ 24 ที่ให้เราให้ตัวเลขไปจำนวน 4 ตัว แล้วให้ลูกลอง เพื่อให้ได้คำตอบเป็น 24
  • เกมอ่านป้าย เกมนี้เป็นการฝึกความเร็วในการอ่าน เพื่อเสริมทักษะ ให้ลูกในการใช้เวลาทำข้อสอบ
  • แลกเปลี่ยนข่าวสาร เสริมความรู้รอบตัวและเหตุการณ์ปัจจุบัน ชวนลูกคุยพวกข้อมูลต่างๆ

คุณพ่อคุณแม่ควรปรึกษาอาจารย์ประจำชั้น เพื่อให้อาจารย์ช่วยแนะนำว่าลูกเราอ่อนวิชาอะไร ควรเสริมอะไร เราจะได้เสริมได้อย่างถูกจุด

ข้อนี้สำคัญที่สุดหากเราไปกดดันลูกมากเกินไป ลูกอาจเกิดความเครียดและน้อยใจ จนส่งผลต่อสุขภาพ ประสิทธิภาพในการทำข้อสอบได้ ทางที่ดี เปลี่ยนจากแรงกดดันมาเป็นแรงใจอยู่เคียงข้างลูกดีกว่านะครับ

ติวออนไลน์สอบเข้าม.1 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ต้องสถาบัน Victor Tutorial School อธิบายเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย และทุกคนสนุก มีความสุขกับการเรียน เรียนได้แล้วผ่าน Learn anyway คลิกเลย

แสดงความคิดเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *