5 วิธีเลิกนิสัยขี้เกียจอ่านหนังสือ

#นิสัยขี้เกียจอ่านหนังสือ เชื่อว่าน้องๆก็เป็นใช่ไหมครับ พอนึกถึงหนังสือทีไรก็จะมีข้ออ้างผลัดเวลาตลอด จะไม่อ่านก็ไม่ได้เพราะอนาคตก็ยังห่วงอยู่ มาเลยครับ พี่มีทริคขจัดความขี้เกียจให้หายไปไม่ใช่วิธียุ่งยาก ขอแค่ให้น้องๆ ทำตาม รับรองตัวขี้เกียจกระเด็นแน่นอนนนนนนนน

คิดจะขี้เกียจคิดถึงอนาคต เมื่ไหร่ที่น้องๆรู้สึกขี้เกียจมาก จนลืมไปว่าเป้าหมายของน้องๆ คืออะไร ให้ลองคิดถึงสิ่งที่จะตามมาในอนาคตดูนะคร้าบ

การที่น้องๆ ขี้เกียจหรือเบื่อกับการอ่านหนังสืออาจเป็นเพราะเนื้อหาในบทเรียนนั้นๆ เป็นเรื่อง
ที่น้องๆ อาจเข้าใจดีอยู่แล้ว ลองเปลี่ยนไปอ่านบทเรียนที่แปลกใหม่ หรือท้าทายมากขึ้นเพื่อสลัดความขี้เกียจ ออกได้นะครับ

ความขี้เกียจของน้องอาจเกิดจากการที่น้องยังมี #เป้าหมายในอนาคตที่ยังไม่ชัดเจน เลยไม่รู้ว่าจะตื่นตัวกับการอ่านหนังสือไปทำไมวันนี้ลองตั้งเป้าดูว่าตัวเองอยากเป็นอะไรในอนาคต จะได้มีความตั้งใจอยากอ่าน   หนังสือมากขึ้นครับ

แต่ถ้าหากน้องมีเป้าหมายในอนาคตอยู่แล้วแต่ช่วงนี้รู้สึกขี้เกียจมากเป็นพิเศษลองหาสิ่งที่สามารถช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองได้ดูนะครับ เช่น การศึกษาเกี่ยวกับจำนวนเม็ดเงินของแต่ละอาชีพ อันนี้พี่ว่า
ก็อาจเป็นแรงบันดาลใจให้น้องๆ ได้ดีนะครับ

การหาไฟกำจัดความขี้เกียจก็ถือว่าเป็นอีกวิธีที่เยี่ยมเลยนะครับ เริ่มมองจากคนรอบตัวไปจนถึงโลกในปัจจุบัน ว่าทุกอย่างไปไกลแค่ไหนแล้วก็เป็นสิ่งที่อาจจะช่วยเติมไฟให้น้องๆได้มีแรงฟิตอ่านหนังสือ และสร้างอนาคตด้วยมือน้องเองนะครับ 😊

#Learnanywhere #เรียนออนไลน์ #DEK64

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่..
📥 m.me/learnanywhere
📱 @learnanywhere
📞 Call Center : 02-251-9456
📩 Email : anywhere@learn.co.th

Download Application
💻 PC/MAC : https://anywhere.learn.co.th/
📱 iPhone : https://apple.co/2QSPXyw
📱 Android : http://bit.ly/2u532eX
 
 
 

แสดงความคิดเห็น

Your email address will not be published. Required fields are marked *